Untitled Document
Untitled Document
ทางภูมิศาสตร์
การเมือง/การปกครอง
ยุทธศาสตร์การพัฒนา
แผนพัฒนาเศรษฐกิจ
สินค้า / ผลิตภัณฑ์
การเดินทางมา จ.เชียงราย
แนะนำเส้นทางเที่ยวเชียงราย
 
แหล่งท่องเที่ยวแยกตามอำเภอ
แหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัย
แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
ปฏิทินท่องเที่ยวเชียงราย
ปฏิทินกีฬาเชียงราย
โรงแรม - รีสอร์ท
เกสเฮ้าส์
บริษัททัวร์ / รถเช่า
ร้านอาหาร
ข้อมูลโฮมสเตย์
 

ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว>>
แสดงข้อมูลหน้าที่ ::: 1 จากทั้งหมด 2 หน้า

ภาพประกอบ สวนน้ำนาวาแลนด์ สวนน้ำเชียงราย สวนน้ำนาวาแลนด์ สวนน้ำเชียงราย
สวนน้ำเชียงราย เปิดให้บริการแล้ว “กรีนโรสรีสอร์ท และสวนน้ำนาวาแลนด์” รีสอร์ทพร้อมสวนน้ำใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย บริการห้องพักหรูสไตล์รีสอร์ทราคาถูก ห้องประชุมจัดเลี้ยง ห้องฟิตเนส พร้อมบริการอาหารเครื่องดื่มมากมาย เดินทางแสนสดวกสบายจากอำเภอเมืองเชียงรายมาทางอำเภอเวียงชัยเพียง 8 กิโลเมตร อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของสวนน้ำนาวาแลนด์ สวนน้ำเชียงราย
 
 
ภาพประกอบ Canopy walkway สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง Canopy walkway สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง
Canopy walk กิจกรรมใหม่เดินบนทางเดินต้นไม้ของสวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง จะเปิดให้บริการเดือนหน้า ค่าบริการคนล่ะ 150 บาท พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัย ระยะทางเดินประมาณ 300-400 เมตร จุดที่สูงสุดจากพื้นดินประมาณ 40 เมตร มีต้องปีนป่ายขึ้นลงบันไดชันๆแคบๆกันเล็กน้อย ทางเดินบางช่วงแคบมากเดินโยกเยกระยะทางยาวๆ อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของCanopy walkway สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง
 
 
ภาพประกอบ เส้นทางเดินป่า..พิชิตยอดเขานางนอน เส้นทางเดินป่า..พิชิตยอดเขานางนอน
หมู่บ้านชาวเขาผาหมี ตั้งอยู่ถนนสายพระธาตุดอยตุง – บ้านผาหมี ห่างจากพระธาตุดอยตุง ประมาณ 10 กม. หมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่า บ้านผาหมี หมู่ที่ 6 ตำบลเวียงพางคำ มีสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงาม อยู่ห่างจากสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอแม่สาย เพียง 6 กิโลเมตร บริเวณโดยรอบหมู่บ้าน เป็นภูเขาหินอ่อน หินปูน มีถ้ำเล็ก ถ้ำน้อย ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความท้าทาย สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวไทยภูเขา ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง.... เดิมพื้นที่นี้ใช้เป็นศูนย์บำบัดยาเสพติดชาวเขาในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของเส้นทางเดินป่า..พิชิตยอดเขานางนอน
 
 
ภาพประกอบ ขี่ช้างเที่ยว..บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร.. ขี่ช้างเที่ยว..บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร..
บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกกฝั่งซ้าย หมู่ 2 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย นอกจากชาวกระเหรี่ยงแล้วยังมีหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและลาหู่ในระแวกใกล้เคียง หมู่บ้านกระเหรี่ยงเป็นหมู่บ้านขี่ช้างเที่ยวชมหมู่บ้านชาวเขา บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร มีหมู่บ้านบริวาร 1 หมู่บ้าน คือ บ้านดอยบ่อ 2 ( ชนเผ่าอาข่า ) บ้านรวมมิตรมีประชากรทั้งหมด 2,840 คน จำนวนครัวเรือน 1,549 ครัวเรือนประกอบไปด้วย ชนเผ่ากะเหรี่ย,อาข่า,ลาหู่,ลีซอ,ม้ง,ไทลื้อ อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของขี่ช้างเที่ยว..บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร..
 
 
ภาพประกอบ การล่องแก่ง (ล่องแม่น้ำกก) การล่องแก่ง (ล่องแม่น้ำกก)
การล่องแก่ง เป็นกิจกรรมหนึ่งที่นักท่องเที่ยวชอบการผจญภัย โดยท่านสามารถสัมผัสกับการผจญภัยที่สนุกและสะใจได้โดยการนั่งเรือจากท่าเรือเชียงราย ล่องน้ำกกทวนกระแสน้ำขึ้นไปถึงหมู่ที่ 9 บ้านแม่สลัก ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ. เชียงราย ซึ่งเป็นชาวเขาเผาลาหู, อิ้วเมี่ยน และจีนห้อ และที่นี้แหละเป็นจุดเริ่มของการล่องแก่ง และท่านจะล่องแก่งตามกระแสน้ำมายังจุดท่องเที่ยวที่ 2 คือ หมู่ที่ 10 บ้านจะคือ ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ. เชียงราย อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของการล่องแก่ง (ล่องแม่น้ำกก)
 
 
ภาพประกอบ ล่องแพหาดผาขวาง ล่องแพหาดผาขวาง
หาดผาขวาง ตั้งอยู่บริเวณ บ้านพนาสวรรค์ หมู่ที่ 13 ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย บ้านพนาสวรรค์มีหมู่บ้านบริวารทั้งหมด 8 บ้าน ได้แก่ บ้านหมอผี (ลาหู่), บ้านอาดี่ (ลาหู่) ,บ้านลอบือ (ลาหู่),บ้านจะสอป่า (ลาหู่),บ้านอาเกอะ ( อาข่า) ,บ้านป่าแล (อาข่า), บ้านห้วยหลุหลวง (ลาหู่ ),บ้านห้วยสักกอง(ลาหู่ ) ประชากรทั้งหมด 2,384 คน จำนวนครัวเรือน 569 ครัวเรือน ระยะทางห่างจากตัวเมือง 30 กม. อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของล่องแพหาดผาขวาง
 
 
ภาพประกอบ ล่องคยัคท่าตอน - เชียงราย ล่องคยัคท่าตอน - เชียงราย
KAYAKถ้าคุณต้องการความรู้สึกอิสระบนสายน้ำ ชื่นชอบ กีฬา ทางน้ำ กีฬา พาหนะที่สามารถพาคุณ โลดแล่น ไปบน สายน้ำ ที่ไหลเชี่ยว ได้คือเรือคยัคพาหนะ รูปร่างแปลกตา ที่จะสร้างอิสระท้าทายสายน้ำ สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ มีอิสระเหนือสายน้ำ เราจะพาท่านไปพบกับการล่องลอยกลางสายน้ำและธรรมชาติป่าเขาของเชียงใหม่และเชียงราย แนะนำ ท่านให้รู้จัก กับ การพายเรือ คยัค โดยผู้เชี่ยวชาญ อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของล่องคยัคท่าตอน - เชียงราย
 
 
ภาพประกอบ ดอยดัง..นางแล ดอยดัง..นางแล
ดอยดัง..นางแล...ขอเชิญ! นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาท่องเที่ยวใน จังหวัดเชียงราย จังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติมากมายทั้งที่มนุษย์สร้างขึ้นและเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ในช่วงฤดูหนาว สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายบางส่วน มีนักท่องเที่ยว จำนวนมากมาเที่ยวชมกันพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์และรับลมหนาว บรรยากาศแสนโรแมนติกและเย็นสบาย แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ยังไม่มีใครเคยได้สัมผัส เป็นแหล่งท่องเที่ยวบุกเบิกเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุยทุกท่านที่ต้องการท่องเที่ยวในแดนที่ไม่เคยมีใครไปมาก่อนหรือเรียกได้ว่าเป็นรุ่นบุกเบิกเลยทีเดียว ทางศูนย์ฯขอแนะนำ "ดอยดัง...นางแล" อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของดอยดัง..นางแล
 
 
ภาพประกอบ ล่องเรือแม่น้ำกก (ท่าตอน-เชียงราย)     ล่องเรือแม่น้ำกก (ท่าตอน-เชียงราย)
ท่าตอนเป็นหมู่บ้านริมแม่น้ำกก เหนือขึ้นไปจากอำเภอฝาง 24 กิโลเมตร จากเชียงใหม่มีรถประจำทางออกจากประตูช้างเผือกไปลงที่ฝางใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง แล้วจะมีรถสองแถววิ่งประจำระหว่างฝางกับท่าตอน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีเรือหางยาวบริการถึงเชียงราย ออกจากท่าตอนเวลา 12.30 น. ถึงเชียงราย 16.30 น. และจากเชียงรายเวลา 10.30 น. ถึงท่าตอน 15.30 น. ระยะทาง 80 กิโลเมตร สามารถนั่งได้ 8 คน สำหรับผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานชมรมเรือบ้านท่าตอน โทร. (053) 459427 อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของล่องเรือแม่น้ำกก (ท่าตอน-เชียงราย)
 
 
ภาพประกอบ ภูชี้ดาว ภูชี้ดาว
ปลายทางหนาวที่ ภูชี้ดาว เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม ไม่แพ้ภูชี้ฟ้า ซึ่งวันไหนสภาพอากาสเปิด สามารถมองเห็นยอดภูชี้ฟ้าได้ชัดเจน ภูชี้ดาวตั้งอยู่บนพื้นที่ในความดูแลของตำบลปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จุดเด่นของภูชมดาวอยู่ที่ยอดสูงสุด สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ไม่มีต้นไม้ สิ่งก่อสร้างใดๆมาบดบัง มีแนวรั้วไม้ไผ่กันเขตแดนป้องกันอันตรายมาสร้างเป็นจุดเด่นบนยอดชมวิวแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังใหม่ ทุกอย่างยังคงอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ป่าเขา ต้นไม้ ทิวทัศน์ทะเลหมอก อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของภูชี้ดาว
 
 
ภาพประกอบ ภูชี้ดาว ภูชี้ดาว
ภูชี้ดาว เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม ไม่แพ้ภูชี้ฟ้า ซึ่งวันไหนสภาพอากาสเปิด สามารถมองเห็นยอดภูชี้ฟ้าได้ชัดเจน ภูชี้ดาวตั้งอยู่บนพื้นที่ในความดูแลของตำบลปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จุดเด่นของภูชมดาวอยู่ที่ยอดสูงสุด สามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ไม่มีต้นไม้ สิ่งก่อสร้างใดๆมาบดบัง มีแนวรั้วไม้ไผ่กันเขตแดนป้องกันอันตรายมาสร้างเป็นจุดเด่นบนยอดชมวิวแห่งนี้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยังใหม่ ทุกอย่างยังคงอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ป่าเขา ต้นไม้ ทิวทัศน์ทะเลหมอก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาสถานที่ใหม่ๆ ในบรรยากาศแสนโรแมนติก ไม่วุ่ยวายด้วยผู้คน เสียงรถวิ่งผ่าน ที่นี่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ การเดินขึ้นสู่ยอดภูชี้ดาว จะต้องใช้รถ 4x4 เท่านั้น ขับรถขึ้นไปตามถนนในหมู่บ้าน ระยะทางราว 3 กิโลเมตร จะเจอสามแยกด้านหน้าเป็นศูนย์ปฏิบัติการทหารพราน บ้านร่มโพธิ์เงิน ร้อย ทพ.3104 ฉก.ทพ.31 ให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายบอกทางแล้ววิ่งขึ้นสู่ถนนดิน จากตรงนี้เส้นทางบางช่วงแคบและชัน ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง เมื่อถึงจุดจอดรถด้านบน ต้องเดินเท้าต่อไปบนยอดภูชี้ดาวอีก ราวๆ 200 เมตร ด้านบนไม่มีที่พัก ร้านอาหาร ดังนั้นควรเตรียมน้ำดื่มไปให้พอกับความต้องการ ยาดม เพราะอาจต้องใช้ตอนเดินขึ้นสู่ยอดดอย ถุงเท้ากันทาก เนื่องจากเป็นพื้นที่ชื้นและยังใหม่ อาจเจอกับตัวทากได้ ดังนั้นเตรียมสเปรย์หรือถุงเท้ากันทากเดินทางไปด้วย ภูชี้ดาว อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็กและคนแก่ เนื่องจากพื้นที่ทางเดินขึ้นไปต้องเดินแบบไล่ตามระดับสันเขาขึ้นไปเรื่อยๆ หากร่างกายไม่พร้อมจะเหนื่อยได้ อีกอย่างบริเวณสันเขาบนยอดภูชี้ดาว มีพื้นที่ไม่มาก สองด้านเป็นเหวลึก หากพาเด็กไปด้วยควรระมัดระวัง หรือคนแก่ในความดูแลของท่านไว้ให้ดี เมื่อเห็นว่ามีคนเดินขึ้นไปเยอะๆ ไม่ควรรีบเดินซ้อนขึ้นไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการพลัดตกลงยอดเขาได้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยรถเก๋ง หรือรถอื่นๆ ที่ไม่มั่นใจว่าจะขึ้นไปได้หรือเปล่า สามารถติดต่อขอใช้บริการจ้างเหมารถชาวบ้านจากปางทางขึ้นไปส่งได้ อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของภูชี้ดาว
 
 
ภาพประกอบ ผาบ่อง ประตูรักแห่งสยาม ผาบ่อง ประตูรักแห่งสยาม
ผาบ่อง ประตูรักแห่งสยามตั้งอยู่ทางเหนือสุดของจังหวัดเชียงราย อนุสรณ์สถานแห่งนี้ตั้งอยู่บนเส้นทางที่ตัดผ่านหน้าผาหินปูนซึ่งเป็นช่องขนาดใหญ่ทะลุถึงกันทั้งสองด้าน เดิมเคยทำหน้าที่เป็นประตูเชื่อมต่อไปยังประเทศลาว และเป็นจุดที่กองกำลังคอมมิวนิสต์ (เวียดนาม จีนและลาว) ปะทะกับกองกำลังแห่งชาติจีน (KMT) และกองกำลังทหารสหรัฐ จนเป็นเหตุให้มีผู้สูญเสียชีวิตจากการปะทะครั้งนั้น ภายในบริเวณสามารถเยี่ยมชมหลุมฝังศพของกองกำลังแห่งชาติจีนที่เสียชีวิต ผาบ่องประตูสยามยังไม่เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากเท่าใด ณ จุดนี้คุณสามารถชื่นชมทัศนียภาพและธรรมชาติของผืนป่าที่สวยงามบริเวณชายแดนไทย-ลาว อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของผาบ่อง ประตูรักแห่งสยาม
 
 
ภาพประกอบ หนองบัวหลวง หนองบัวหลวง
อบต.ป่าสัก แนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หนองบัวหลวง ที่ บ้านสันมะเค็ด ม.9 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เหมาะแก่การมาล่องแพคลายความร้อน กับหนองน้ำขนาดใหญ่ราว 200 กว่าไร่ ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาสวยงาม กระตุ้น ศก.ให้กับชาวบ้าน... ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 1 เมษายน 59 สภาพอากาศที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ร้อนอบอ้าววัดอุณหภูมิได้ 35 องศาเซลเซียส มีท่าทีจะเริ่มเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ชาวบ้านแห่กันไปล่องแพทานอาหาร และเล่นน้ำคลายร้อน ที่หนองบัวหลวง บ้านสันมะเค็ด ม.9 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน อันเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 200 กว่าไร่ ทำให้บริเวณดังกล่าวคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่พากันหลบอากาศร้อนจัดมานั่งแพเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคัก อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของหนองบัวหลวง
 
 
ภาพประกอบ โครงการอ่างเก็บน้ำดอยงู โครงการอ่างเก็บน้ำดอยงู
อ่างเก็บน้ำดอยงู ตั้งอยู่ที่ ต.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2551 เข้าไปทางวัดหลวงราชเจริญธรรม เขื่อนดอยงู มีลักษณะเป็นทำนบดิน บริเวณสันเขื่อนจะเป็นถนน ซึ่งมีทัศนียภาพที่สวยงาม มองเห็นพื้นน้ำ ป่าไม้ และท้องฟ้า อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของโครงการอ่างเก็บน้ำดอยงู
 
 
ภาพประกอบ น้ำพุร้อนป่าตึง หรือ โป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน น้ำพุร้อนป่าตึง หรือ โป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน
อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของน้ำพุร้อนป่าตึง หรือ โป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน
 
 
 
!! ขอบคุณเว็บไซต์เชียงรายโฟกัส http://www.chiangraifocus.com ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล
Untitled Document
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย
ศาลากลาง 750 ปีเมืองเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57100
โทรศัพท์ 053 - 150192 โทรสาร 053 - 177340 E- mail : chiangrai@mots.go.th , info@cots.go.th

ฝ่ายส่งเสริมกีฬา

สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000 โทรศัพท์/โทรสาร 053 - 713637

Design by
: www.chiangraifocus.com