Untitled Document
Untitled Document
ทางภูมิศาสตร์
การเมือง/การปกครอง
ยุทธศาสตร์การพัฒนา
แผนพัฒนาเศรษฐกิจ
สินค้า / ผลิตภัณฑ์
การเดินทางมา จ.เชียงราย
แนะนำเส้นทางเที่ยวเชียงราย
 
แหล่งท่องเที่ยวแยกตามอำเภอ
แหล่งท่องเที่ยวเชิงผจญภัย
แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
ปฏิทินท่องเที่ยวเชียงราย
ปฏิทินกีฬาเชียงราย
โรงแรม - รีสอร์ท
เกสเฮ้าส์
บริษัททัวร์ / รถเช่า
ร้านอาหาร
ข้อมูลโฮมสเตย์
 

ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว>>
แสดงข้อมูลหน้าที่ ::: 1 จากทั้งหมด 2 หน้า

ภาพประกอบ สวนน้ำนาวาแลนด์ สวนน้ำเชียงราย สวนน้ำนาวาแลนด์ สวนน้ำเชียงราย
สวนน้ำเชียงราย เปิดให้บริการแล้ว “กรีนโรสรีสอร์ท และสวนน้ำนาวาแลนด์” รีสอร์ทพร้อมสวนน้ำใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย บริการห้องพักหรูสไตล์รีสอร์ทราคาถูก ห้องประชุมจัดเลี้ยง ห้องฟิตเนส พร้อมบริการอาหารเครื่องดื่มมากมาย เดินทางแสนสดวกสบายจากอำเภอเมืองเชียงรายมาทางอำเภอเวียงชัยเพียง 8 กิโลเมตร อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของสวนน้ำนาวาแลนด์ สวนน้ำเชียงราย
 
 
ภาพประกอบ ไร่รื่นรมย์ Rai Ruen Rom ไร่เกษตรอินทรีย์ ไร่รื่นรมย์ Rai Ruen Rom ไร่เกษตรอินทรีย์
เป็นไร่ปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ (Organic) ไร่ของเราตั้งอยู่ที่ อ.เทิง จ.เชียงราย โดยก่อตั้งจากคนรุ่นใหม่ที่มีความตั้งใจอยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพ และควบคุมน้ำหนักอย่างถูกวิธีและปลอดภัย ด้วยการเลือกทานพืชผักที่ไม่มีสารเคมีหรือเรียกแบบคุ้นหู คือ พืชเกษตรอินทรีย์ (Organic) ซึ่งปัจจุบันคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะผู้หญิงหันมาสนใจและทานอาหารสุขภาพมากขึ้นหรือเรียกกันติดปากว่า “eat clean” แต่ยังไม่ได้ตระหนักว่าผักเหล่านั้นมีสารเคมีตกค้างมากน้อยแค่ไหน เราจึงมีความตั้งใจในการโปรโมทสินค้าเกษตรอินทรีย์ให้ผู้บริโภคได้เข้าใจและเข้าถึงในการหาซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของไร่รื่นรมย์ Rai Ruen Rom ไร่เกษตรอินทรีย์
 
 
ภาพประกอบ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม
เป็นบ่อน้ำร้อนริมแม่น้ำกก ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของที่ทำการ อช. ลำน้ำกก เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวล่องเรือตามลำน้ำกกมานาน มีทิวทัศน์สวยงามร่มรื่น ในหน้าแล้งจะมีโปรแกรมขี่ช้างเที่ยว โดยช้างจะพาข้ามลำน้ำกกไปยังบ่อน้ำร้อน บริการให้แช่น้ำแร่ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยมเป็นบ่อน้ำร้อนขนาด เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 ม. มีน้ำร้อนผุดขึ้นมาช้าๆจากนั้น จะไหลเป็นห้วยเล็กๆไปยังบ่อซีเมนต์ที่ทำไว้สำหรับให้ลงแช่โดยเฉพาะ บ่อน้ำร้อนมีอุณหภูมิ 67 องศาเซลเซส มีแร่ธาตุฟลูออไรด์ ไนเตรด ซัลเฟต ไอโอดีน ในระดับที่ไม่เป็นอันตราย มีห้องอาบน้ำส่วนตัว 30 ห้อง และมีสระน้ำอุ่นแบบแช่รวม มีบ้านพักติดน้ำกกจำนวนสามหลัง ลานกางเต็นท์พักแรม ห้องน้ำ และมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม
 
 
ภาพประกอบ บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ
บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ อยู่บริเวณริมลำห้วยโป่งน้ำร้อน บ้านผาเสริฐพัฒนา หมู่ที่ 6 ตำบลดอยฮาง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย แต่เดิมบ่อน้ำพุร้อนผาเสริฐซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่ลุ่มใกล้ลำน้ำกก ในฤดูฝนปริมาณน้ำในลำน้ำกกได้ไหลท่วมนองในพื้นที่บ่อน้ำร้อนเป็นเวลาหลายเดือน และขาดการนำน้ำร้อนมาใช้อย่างจริงจัง มีเพียงการนำหน่อไม้มาแช่ต้มเท่านั้น ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2545 องค์การบริหารส่วนตำบลดอยฮาง อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของบ่อน้ำร้อนผาเสริฐ
 
 
ภาพประกอบ น้ำพุร้อนโป่งพระบาท น้ำพุร้อนโป่งพระบาท
น้ำพุร้อนโป่งพระบาท บ้านโป่งพระบาท ม.6 ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เป็นน้ำพุร้อนตามธรรมชาติที่มีมานานแล้ว และได้มีการสำรวจอย่างจริงจังโดยขอให้สำนักงานทรัพยากรธรณีวิทยาเขต 3 ( เชียงใหม่ ) กรมทรัพยากรธรณี เข้าร่วมสำรวจคุณภาพของน้ำร้อน ต้นกำเนิดของน้ำพุร้อนเดิมบริเวณที่มีอยู่เป็นป่าไม้ไมยราพและแอ่งน้ำ และจุดที่พบน้ำร้อนเป็นลักษณะแอ่งน้ำร้อน (warm pool ) ที่มีขนาดเล็กประมาณ 2-3 แอ่ง จากการสำรวจพบว่าอุณหภูมิร้อนผิวดินอยู่ระหว่าง 48-50 องศา อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของน้ำพุร้อนโป่งพระบาท
 
 
ภาพประกอบ บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน
บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน ต. แม่เจดีย์ใหม่ อ. เวียงป่าเป้า (บ่อน้ำร้อนแม่ขะจานอยู่ริมทางซ้ายมือ ระหว่างหลัก กม.65-64 ถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่) มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติสามบ่อ แต่ละบ่อกว้างประมาณ 3 เมตร มีอุณหภูมิห้องประมาณ 80 องศา สามารถต้มไข่สุกได้ภายในเวลา 3 นาที มีห้องอาบน้ำแร่ของเอกชนที่ต่อจากน้ำพุร้อนมายังห้องอาบ อยู่ฝั่งตรงกันข้ามถนน ซึ่งเป็นจุดพักรถระหว่างทางจาก เชียงใหม่-เชียงราย อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของบ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน
 
 
ภาพประกอบ น้ำพุร้อนห้วยทรายขาว  น้ำพุร้อนห้วยทรายขาว
น้ำพุร้อนห้วยทรายขาว หมู่ที่ 5 ต.ทรายขาว อ.พาน จ.เชียงราย ตั้งอยู่ในทางหลวงแหมายเลข 1 ตอนต่อเขตแขงการทางพะเยาที่ 1 – แยกไปอำเภอแม่สรวย ระหว่าง กม. 793+228 – กม. 793+541 ทางด้านขวา อยู่ในบริเวณที่ราบลุ่ม มีลักษณะเป็นตะกอนน้ำ (Alluvial deposit) ซึ่งประกอบด้วยชั้นของหินทรายและดินที่ยังไม่จับตัวกันแน่น บริเวณแหล่งน้ำพุร้อนครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 12 ไร่ ติดถนนพหลโยธิน ทางด้านตะวันออก ลักษณะของแหล่งน้ำพุร้อนเป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ที่ก่อเป็นบ่อซีเมนต์ จำนวน 36 บ่อ บ่อน้ำร้อน บ่อน้ำอุ่น และบ่อน้ำเย็น อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของน้ำพุร้อนห้วยทรายขาว
 
 
ภาพประกอบ น้ำพุร้อนป่าตึงหรือโป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน น้ำพุร้อนป่าตึงหรือโป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน
น้ำพุร้อนป่าตึง หรือ โป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน บ้านป่าตึง ม.11 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน อยู่ระหว่างทางไปดอยแม่สลองสายใหม่ (ทางหลวงหมายเลข 1089) ด้านซ้ายมือใกล้หลัก กม. 78 อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่จัน ถนนแม่จัน - ฝาง ประมาณ 8 กิโลเมตร และอยู่ใกล้กับที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลป่าตึง ประมาณ 700 เมตร ติดกับถนนเส้นทางแม่จัน – ฝาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของตำบล และอำเภอแม่จัน โดยสร้างเป็นสวนหย่อมใจริมทาง สำหรับเป็นจุดแวะพักรถระหว่างทางไป-กลับดอยแม่สลอง เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่สวยงาม อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของน้ำพุร้อนป่าตึงหรือโป่งน้ำร้อนห้วยหินฝน
 
 
ภาพประกอบ สวนสาธารณะเกาะลอย...สถานที่ออกกำลังกายที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงราย... สวนสาธารณะเกาะลอย...สถานที่ออกกำลังกายที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงราย...
สวนสาธารณะเกาะลอย ชุมชนเกาะลอย (ติดแม่น้ำกก) อ.เมือง จ.เชียงราย หลายท่านอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า ในตัวเมืองเชียงรายของเรามีสถานที่ออกกำลังกายที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เมื่อท่านได้ย่างเข้าสู่ประตูของสวนสาธารณะแห่งนี้ จะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่น และบรรยากาศที่แสนสบาย เดินรับลมเล่นพร้อมกับชมวิวของแม่น้ำกก ในสวนสาธารณะแห่งนี้ สามารถออกกำลังกายได้หลากหลายประเภทซึ่งมีทั้ง สนามเด็กเล่น สนามเปตอง สนามแบทมินตัน สนามเทนนิส สนามเซปักตระก้อ สนามบาส และยังมีลานกว้างไว้สำหรับจัดกิจกรรมกีฬาต่างๆ ที่เทศบาลหรือเยาวชนจังหวัดเชียงรายจัดขึ้นเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์และมิตรภาพ อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของสวนสาธารณะเกาะลอย...สถานที่ออกกำลังกายที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งในเมืองเชียงราย...
 
 
ภาพประกอบ สวนสาธารณะสนามบินเก่า สวนสาธารณะสนามบินเก่า
เมื่อก่อนใช้เป็นสนามบินของชาวเชียงราย แต่เนื่องจากสนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงราย ได้ย้ายไปตั้งอยู่ ณ บริเวณที่ตั้งปัจจุบัน ดังนั้นสนามบินเก่าแห่งนี้จึงเหลือแต่รันเวย์ ประชาชนจึงใช้เป็นที่พักผ่อน ออกกำลังกาย และทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ใช้เป็นสนามเล่นฟุตบอล สนามแบทมินตัน สนามตะกร้อ สถานที่เต้นแอโรบิค จ๊อกกิ้ง ขี่จักรยาน มีสนามเด็กเล่นอยู่อีกจุดหนึ่งถัดไปด้านซ้ายของสนามบิน อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของสวนสาธารณะสนามบินเก่า
 
 
ภาพประกอบ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ เชียงราย สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ เชียงราย
สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ เชียงราย ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงราย ประมาณ 8 กม. บนเส้นทางเชียงราย – แม่จัน ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย (เข้าไปทางด้านหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย) สร้างถวายสมเด็จพระศรีนครินทราฯ เป็น 1 ใน 7 แห่ง ของสวนสมเด็จฯ ที่มีการสร้างถวาย มีพื้นที่ที่เป็นหนองน้ำ ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า หนองบัวใหญ่ จำนวน 23 ไร่ และพื้นที่ที่เป็นสวนดอกไม้ 397 ไร่ สวนดอกไม้ตั้งอยู่ในบริเวณที่เป็นเนินเขาและมีศาลาพักผ่อนที่อยู่บริเวณสวนดอกไม้ ซึ่งภายในสวนมีทัศนียภาพสวยงาม อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ เชียงราย
 
 
ภาพประกอบ สวนตุงและโคม เชียงราย สวนตุงและโคม เชียงราย
สวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติ เชียงราย ถ.ธนาลัย (เยื้องพิพิธภัณฑ์ชาวเขา) ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย ที่ดินจำนวน 11 ไร่เศษ บริเวณถนนธนาลัย ตั้งอยู่ใจกลางย่านการค้าเทศบาลนครเชียงราย จ.เชียงราย ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของเรือนจำกลาง จ.เชียงราย ที่ก่อกำเนิดเกิดขึ้นมากว่า 100 ปี มีกลิ่นอายและตำนานการคุมขังนักโทษชายและหญิงในคดีต่างๆ กว่า 4,000 ชีวิต ซึ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าออก บ้างก็ล้มหายตายจากไปก็ไม่น้อย แต่ด้วยความแออัดยัดเยียดของจำนวนนักโทษ อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของสวนตุงและโคม เชียงราย
 
 
ภาพประกอบ น้ำพุร้อนทวีสิน น้ำพุร้อนทวีสิน
124 หมู่14 ตลาดน้ำพุร้อนทวีสิน ต.แม่เจดีย์ใหม่ อเวียงป่าเป้า จเชียงราย, Bangkok, Thailand อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของน้ำพุร้อนทวีสิน
 
 
ภาพประกอบ เครื่องเคลือบดินเผาโบราณเวียงกาหลง ทัน  ธิจิตตัง เครื่องเคลือบดินเผาโบราณเวียงกาหลง ทัน ธิจิตตัง
"สล่าทัน ธิจิตตัง" เป็นลูกหลานชาวนาที่ถือกำเนิดในชุมชนเวียงกาหลง ได้เล็งเห็นคุณค่าและมีความรู้สึกสูญเสีย ทรัพย์สินอันมีค่าที่มีอยู่ในเวียงกาหลง เมื่อชาวบ้านไปช่วยกันขุดเศษซากเตาโบราณ และเครื่องเคลือบดินเผาไปขาย สล่าทัน จึงได้ใช้เวลาศึกษาค้นคว้าประวัติศาสตร์ความเป็นมา และร่องรอยอารยธรรมอันเก่าแก่ของชุมชนเวียงกาหลง และเครื่อง เคลือบดินเผาเวียงกาหลง ทำให้สล่าทันได้เรียนรู้กรรมวิธีการผลิต การเผา วัตถุดิบที่สำคัญคือ ดินที่อยู่ในพื้นที่เวียงกาหลง ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องความเบาของเนื้อดินและบางหลังจากการเผา รวมถึงลาดลายที่วิจิตรงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ ของเวียงกาหลง จึงได้ทำการทดลองผลิตเครื่องเคลือบดินเผาโดยใช้วัตถุดิบที่หาได้ในพื้นที่ สามารถผลิตเครื่องเคลือบที่มี คุณสมบัติใกล้เคียงกับเครื่องเคลือบดั้งเดิม อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของเครื่องเคลือบดินเผาโบราณเวียงกาหลง ทัน  ธิจิตตัง
 
 
ไร่ชาฉุยฟง ไม่มีภาพประกอบ ไร่ชาฉุยฟง
บริษัท ฉุยฟงที จำกัด 97 Moo 8 Pasang, Maechan, Chiang Rai, 57110 Bangkok Office : สำนักงานกรุงเทพฯ 878/18 Srinakarin Rd., Suanluang, Bangkok 10250 อ่านต่อ...เปิดดูรายละเอียดของไร่ชาฉุยฟง
 
 
 
!! ขอบคุณเว็บไซต์เชียงรายโฟกัส http://www.chiangraifocus.com ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล
Untitled Document
สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย
ศาลากลาง 750 ปีเมืองเชียงราย ถนนแม่ฟ้าหลวง ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57100
โทรศัพท์ 053 - 150192 โทรสาร 053 - 177340 E- mail : chiangrai@mots.go.th , info@cots.go.th

ฝ่ายส่งเสริมกีฬา

สนามกีฬาจังหวัดเชียงราย ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000 โทรศัพท์/โทรสาร 053 - 713637

Design by
: www.chiangraifocus.com