ประมวลภาพกิจกรรม
ประกาศเมื่อ 20 มิถุนายน 2565 เปิดดู 1138 ครั้ง ย้อนกลับ พิมพ์
ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมเมืองกีฬา Sport City ภายใต้ชื่อ "Doi Chang Trail 2022"


ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมเมืองกีฬา Sport City ภายใต้ชื่อ "Doi Chang Trail 2022"

วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 เวลา 05.30 น.
               นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการจัดกิจกรรมเมืองกีฬา Sport City ภายใต้ชื่อ "Doi Chang Trail 2022" ณ โรงงานกาแฟดอยช้าง ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย  จังหวัดเชียงราย โดยมี นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักวิ่ง 
นอกจากนี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ยังได้ร่วมมอบรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขัน ด้วย
               กิจกรรม"Doi Chang Trail 2022"มีจุดประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการออกกำลังกาย รวมทั้งเป็นการยกระดับการวิ่งเทรลของจังหวัดเชียงราย สู่มาตราฐานสากลระดับโลก ด้วยการจัดแข่งขันท้าทายแบบแอดเวนเจอร์ ด้วยนำความสวยงามของธรรมชาติที่โดดเด่น อีกทั้งดอยช้างเป็นแหล่ง Unseen ที่งดงาม ประกอบด้วยเป็นแหล่งผลิตกาแฟระดับโลก ด้วยความสูงระดับน้ำทะเลถึง 1,780 เมตร ซึ่งปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันวิ่งเทรลครั้งนี้ถึง 15 ชาติ อาทิ นักวิ่งจากประเทศ Australia Belgium Japan France Mexico Netherlands Philippines Russia Federation Sweden Taiwan Ukraine United Kingdom state ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ระยะทาง ได้แก่ 1. ระยะทาง 65 กิโลเมตร 2. ระยะทาง 35 กิโลเมตร 3. ระยะทาง 15 กิโลเมตร ทำให้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งเทรล ทั้งหมดมากว่า 900 ราย