ประมวลภาพกิจกรรม
กิจกรรมการประกวดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP และการจัดนิทรรศการนำเสนอผลการดำเนินงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ภายใต้โครงการส่งเสริมกระบวนการเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge - Based OTOP : KBO) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567
วันที่ 10 กันยายน 2567
เวลา 08.30 น. นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้นางสาวมณฑา กิติมา นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP และการจัดนิทรรศการนำเสนอผลการดำเนินงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ภายใต้โครงการส่งเสริมกระบวนการเครือข่ายองค์ความรู้ (Knowledge - Based OTOP : KBO) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ณ โรงแรมเลอเมอริเดียน รีสอร์ท เชียงราย เพื่อพิจารณาคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมกระบวนการพัฒนา จำนวน 20 ผลิตภัณฑ์ โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณา 5 ด้าน คือ ขีดความสามารถของเครือข่าย KBO การพัฒนาผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม ความยั่งยืนของผลิตภัณฑ์ และการส่งเสริมช่องทางการตลาด โดยให้พิจารณาคัดเลือก จำนวน 1 ผลิตภัณฑ์ ที่มีความโดดเด่น และมีนวัตกรรม เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมประกวดในระดับประเทศต่อไป ซึ่งผลการพิจารณาการประกวดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ดังนี้
????ชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ชาอูหลงวาโคฉะ ชนิดผง จากสวนชาดอยตุง อ.แม่ฟ้าหลวง
????รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ชีททาร์ตสับปะรดภูแล จากวิสาหกิจชุมชน ฮัก ณ เชียงราย อ.เมือง
????รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ผลิตภัณฑ์กาโนล่า ธัญพืชอบกรอบผสมกล้วยดิบ จากกล้วยนามว้า อ.แม่ลาว
????รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ข้าวไรซ์เบอรี่บดผง By ปฏิมา จากวิสาหกิจชุมชนข้าวไรซ์เบอรี่บดผง ปฏิมาแม่สาย อ.แม่สาย
????รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ตะกร้า จากกลุ่มจักสานตะกร้าทางมะพร้าวบ้านสันก่อตาล อ.พาน