
ประมวลภาพกิจกรรม
ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 2
วันที่ 16 เมษายน 2568
เวลา 18.00 น.นายเสริฐ ไชยยานันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย แห่งที่ 2 โดยมีนายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมบูรณาการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2568 เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ และติดตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เนื่องจากวันนี้เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2568 ประชาชนจำนวนมากต่างเดินทางกลับไปยังต่างจังหวัด เพื่อเตรียมตัวเริ่มทำงานในวันพรุ่งนี้
ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มงวด เพื่อเป็นลดจำนวนอุบัติเหตุและลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนนโดยเฉพาะการกวดขันพฤติกรรมเสี่ยงของคนขับรถโดยสาร สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงรายได้ตั้งจุดตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และสารเสพติดในตัวอาคารสถานีขนส่ง ซึ่งพนักงานขับรถและพนักงานประจำรถโดยสารให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และกำชับให้เจ้าหน้าที่ประสานการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัย สำหรับผู้โดยสารรถบัส ก่อนรถออกจากท่า จะมีการสุ่มตรวจสัมภาระของผู้โดยสาร และหลังจากรถออกจากท่า พนักงานประจำรถบัสโดยสารจะทำการประกาศให้ผู้โดยสารทราบถึงมาตรการความปลอดภัย มีการแจ้งจุดของประตูฉุกเฉิน อุปกรณ์สำหรับเหตุฉุกเฉิน และให้ผู้โดยสารทำการรัดเข็มขัดนิรภัยตลอดเวลาที่อยู่บนรถโดยสาร
สถานการณ์การลงพื้นที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และคณะฯ ได้ทำการให้ของที่ระลึก เช่น ผ้าขนหนู ยาดม ยาอม และเครื่องดื่ม แก่ผู้โดยสารที่กำลังนั่งรออยู่ภายในตัวอาคาร ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยในพื้นที่จังหวัดเชียงรายที่เดินทางกลับไปทำงานหลังจากช่วงวันหยุดยาว
